Chăm sóc cây lúa trong dịp xuân về tết đến

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  hiện tại, đông đảo ruộng lúa đông xuân của bà con nông dân ở ĐBSCL đang ở giai đoạn 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất nhạy cảm mang những dòng sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  các loại sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào giai đoạn này. Ví như chúng ta mải vui ăn Tết mà bỏ quên, phát hiện kịp thời và không có giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất to cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này khá lạnh, sáng rộng rãi sương, độ ẩm cao sẽ rất tiện dụng cho các dòng dịch hại trên lớn mạnh. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần quan tâm trông nom lúa thật thấp ngay trong khoảng bây giờ. Những loài sâu bệnh cần quan tâm giai đoạn này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và đa dạng sương vào buổi sáng sẽ rất tiện lợi cho bệnh đạo ôn lớn mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ sở hữu hiệu quả ngăn đề phòng bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở thời kỳ sau. Các mẫu thuốc có hiệu quả cao sở hữu bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: lúc thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để khi bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì khi đấy đã muộn. Nhìn vào thấy bệnh lớn mạnh thì sử dụng một trong những thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: những giống lúa mẫn cảm với chiếc bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ khiến lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và rất nhiều lá. Lá lúa khô quá trình này khiến cho lá không quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô tải về hạt sẽ gây lửng kẹ phổ biến. Tiêu dùng các cái thuốc như Kasumin hai L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để giảm thiểu các bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để hạn chế việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  khi này là khi chúng ta nên sử dụng các may phun phan bon cho lua của mình để mang thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  ví như bạn nào chưa sở hữu may phun phan bon thì vui lòng địa chỉ có chúng tôi duyệt y - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.