‘Hãy tin ở con’ tôn vinh hành trình chinh phục ước mơ của trẻ em Việt

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị điện - Gia dụng' bắt đầu bởi baotran82bq, 1/5/19.

 1. baotran82bq

  baotran82bq Member

  Lễ tri ân cuộc thi 'Hãy tin ở con' do Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tổ chức đã truyền cảm hứng về ước mơ, tình yêu thương, niềm tin vào cuộc sống, lan tỏa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho phụ huynh, học sinh. Tối ngày 20.4.2019, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã tổ chức Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con” tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Đêm trao giải cũng là dịp để các em học sinh ở mọi miền đất nước gửi lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ, vì đã tin tưởng, đồng hành cùng con trong mọi ước mơ và hành trình chinh phục trong cuộc đời mình.Diễn ra từ ngày 12.2.2019 đến ngày 20.3.2019, cuộc thi “Hãy tin ở con" với chủ đề “Sống chủ động” của chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới. Sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cả những tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai… cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.
  [​IMG]
  Từ một cuộc thi tiếng Anh online, “Hãy tin ở con” trở thành sự kiện mở đầu đầy ấn tượng của Apax trong năm 2019
  Tác động tích cực của cuộc thi và sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng học sinh và phụ huynh, chính là lý do mà buổi lễ tri ân ra đời. Trong đêm Gala, thí sinh từ ba miền Bắc - Trung - Nam đã tề tựu trong một không gian chung, để kết nối và chia sẻ. Chương trình là sự kiện tiền đề để bắt đầu chuỗi sự kiện ý nghĩa và nhân văn của Apax trong năm mới. Trong đó có sự tham gia của các bộ, ban ngành và nhiều khách mời quan trọng khác, như đại diện Bộ giáo dục, đại diện Shark Tank Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Egroup, và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Anh ngữ Apax…
  Với sự làm việc công tâm và nghiêm túc của ban giám khảo, chủ nhân của các giải thưởng đã được gọi tên. Hai giải đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội. Năm giải nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP.HCM), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài giải nhất và giải đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan tỏa trong cộng đồng.
  [​IMG]
  Sân khấu đêm Gala trở thành nơi gặp gỡ, tỏa sáng của học sinh Apax như trường hợp của Mai Chí Công và Dương Ngọc Ánh
  Nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala, như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Hay tài năng nhí Mai Chí Công, chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc, và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi. Buổi lễ cũng vinh danh bé Hương Mai - một học sinh từ Ninh Bình, đã đạt học bổng toàn phần của Úc, cho dù điều kiện gia đình có nhiều khó khăn, em luôn tự học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính. Lễ vinh danh 14 em bé xuất sắc cũng là lễ vinh danh cho tất cả phụ huynh ngồi trong khán phòng với hành trình yêu thương và tin tưởng họ đã trao cho con để mỗi em bé tự tin theo đuổi được đam mê.
  Sự kiện đầu năm “Hãy tin ở con" đã vượt qua khuôn khổ của những cuộc thi tiếng Anh thông thường, phần nào thể hiện được định hướng khác biệt của Apax English trong thị trường giáo dục Việt Nam, như chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy: “Chúng tôi hướng đến sự cá nhân hóa trong giáo dục - nghĩa là tùy theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, để các con đạt được ước mơ ấy". Và “Hãy tin ở con" không chỉ là một cuộc thi, đó là một tinh thần. Một tinh thần luôn tin tưởng, luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, để những ước mơ sẽ mãi bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển nhất trên thế giới.Đêm Gala là cái kết đẹp của cuộc thi tiếng Anh “Hãy tin ở con” - sự kiện đầu năm 2019 mở màn cho chuỗi sự kiện nhân văn của Apax với định hướng tìm kiếm, nuôi dưỡng thế hệ dẫn dắt tương lai. Cuộc thi cũng góp phần khẳng định rõ quan điểm giáo dục của Apax về nền tảng phát triển thế hệ Nhà lãnh đạo mới. Trong đó, niềm tin, sự đồng hành của bố mẹ sẽ tạo tiền đề cho những phẩm chất tốt đẹp phát triển và lan tỏa giá trị nhân văn nhiều hơn trong cộng đồng.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.