Năm 2021, mang tiền nên đầu tư trong đâu?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Sửa chữa' bắt đầu bởi tungnguyen, 13/1/21 lúc 10:39.

 1. tungnguyen

  tungnguyen Member

  nhiều người băn khoăn về kênh đầu tư hiệu suất cao vào năm 2021. Vậy người xuất hiện tiền nên dự án trong đâu?

  lãi suất huy động tại các bank giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi chế tạo hoạt động nhưng vẫn gian nan. điều này làm đa số chúng ta băn khoăn về kênh đầu tư hiệu suất cao trong năm 2021.

  "Cháy" trái phiếu công ty lớn

  Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu đ để mua trái phiếu doanh nghiệp trên một công ty chứng khoán. Số tiền này là anh rút từ ngân hàng sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm chi phí.

  "Lãi suất bank hiện nay xuống cực thấp, ở bank lớn không được 4%, ngân hàng nhỏ dại cũng chỉ 5 - 6%. Muốn đc mức tại 6% một chút thì phải gửi sống bank nhỏ tuổi cũng như kỳ hạn tại một năm. trong những khi đó, với trái phiếu tôi vừa đầu tư có lợi suất lên tới 9%/năm cùng với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, nhà cũng cam đoan mua lại, chỉ mất điều 3 tháng mới được lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

  Do hiệu quả tuyệt vời, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã biến thành kênh dự án hấp dẫn với tương đối nhiều nhà đầu tư giống như anh L.

  Đơn cử như trái phiếu của bạn CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, phát hành ngày 25/10/2019) đang rao bán với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng nhà CP thiết bị điện Việt Nam (kỳ hạn ba năm, ban hành ngày 23/7/2020) chào bán hữu dụng suất 9,2%/năm. hoặc trái phiếu của bạn CP dịch vụ hàng chưa Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
  [​IMG]
  tìm hiểu thêm : Bảng Giá Đất Lô Sóc Trăng 2021

  Chuyên Viên môi giới tại một nhà thị trường chứng khoán còn mới tham gia phân phối trái phiếu doanh nghiệp lớn ba trong năm này cho biết, nhà này đang "cháy hàng".

  "Có hàng ra khi là hết vì khách đặt mua những. khách hàng lẻ cũng rót vài trăm triệu đến vài tỷ VNĐ. mùa thời điểm cuối năm này công ty không có hàng để bán", anh này nói và cho biết thêm, yếu tố chọn công ty nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ càng như: doanh nghiệp lớn phải xuất hiện tin cậy, làm ăn có lời, dự án phải khả thi, lợi suất thu hút hơn lợi nhuận bank, trái phiếu phải xuất hiện tài sản đáp ứng. Lại có thêm cam kết đc nhà mua lại 100% khi cần bán nên nhiều người tiêu dùng lựa chọn. nhờ vào đó, doanh thu từ trái phiếu của chúng ta năm nay so với năm đầu tham gia phân phối đã không giảm 10 lần.

  theo những thống kê của công ty thị trường chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp lớn phát hành từ đầu năm mang lại hết tháng 9/2020 khi là 341.000 tỷ đồng, không giảm 79% so với cùng kỳ năm 2019.

  quy mô môi trường trái phiếu công ty lớn tính tại GDP không nghỉ từ 11,4% cuối năm 2019 lên 14,4% vào cuối tháng 9/2020. những ngân hàng, công ty qua kênh trái phiếu sẽ thu về hàng trăm tỷ VNĐ từng mùa phát hành trong năm qua. tiếp đó, những chủ sẽ lên kế hoạch ban hành hàng trăm tỷ đồng nữa gần thời điểm đầu năm 2021.

  tuy nhiên, môi trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn khủng hoảng rủi ro nếu như người mua không kiếm hiểu kỹ tổ chức phát hành, tài sản đảm bảo, có mục đích dùng vốn hay chiến thuật vốn nhằm giao dịch gốc, lãi. chính vì vậy, Bộ tài chính cũng đã khuyến cáo khách hàng, nhất là người tiêu dùng cá nhân thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

  Vàng, chứng khoán: rất có thể tăng cao nhưng giảm cũng sâu

  chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu mang lại rằng, hiện kinh doanh chứng khoán đang được lên mới mẻ khi là kênh sức hút được nhiều người mua. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi vào cuối tháng 3 vào đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này sẽ bật tăng nhanh trở lại từ rộng 600 điểm lên hơn 1.000 điểm vào vào cuối tháng 12 (tăng đến 63%). hàng loạt cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM và thành phố Hà Nội đều phục hồi ấn tượng làm cả môi trường hồ hởi.

  có nhiều cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của ngân hàng Vietcombank phục hồi 59% đối với "đáy" hồi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, HDB của bank TMCP phát triển TP. Hồ Chí Minh 126%, VIC của tập đoàn VinGroup 36%, VNM của doanh nghiệp CP Sữa nước ta 62%, hoặc SHB của bank TMCP Thành Phố Hồ Chính Minh - thành phố Hà Nội tăng tới 227% trong năm qua. Thậm chí, có rất nhiều cổ phiếu trên sàn UPCom chỉ trong khoảng hai tháng 11 cũng như 12, hoặc chỉ trong tầm nửa đầu tháng 12 cũng đạt được mức không nghỉ này.

  "Người ta đang được xem xét chứng khoán vì môi trường đang lên và được hy vọng vào năm 2021. Nhưng thị trường chứng khoán cũng là kênh bấp bênh, dựa vào môi trường quả đât và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói cũng như nhận định năm 2021, thị trường chứng khoán là kênh được khuyến nghị tham gia nhưng không bền chắc.

  Còn cùng với kênh đầu tư biến động rất mạnh trong năm qua là vàng vẫn đang được giữ đc "độ nóng", ông Hiếu nghiên cứu, năm nay vàng biến động mạnh vào thời điểm tháng 3 và tháng 8 (cùng cùng với cốt truyện của dịch Covid-19). giá vàng lên gọn và khi giảm cũng tụt xuống rất sâu và có sự bất ổn rộng lớn trong năm 2020.

  một vài ý kiến nghiên cứu và phân tích từ nước ngoài mang lại rằng, năm 2021 giá chỉ vàng rất có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đồng quy đổi theo tỷ giá bán ngày 23/12 trên Vietcombank).

  tuy nhiên, ông Hiếu mang lại rằng, năm đến, giá bán vàng không nghỉ hay là không nhưng vẫn phụ thuộc vào việc kiểm soát điều hành dịch bệnh. "Dưới tác động của dịch bệnh, nếu như tình trạng trở thành nghiêm trọng thì giá vàng lại lên. tuy vậy, nếu vaccine được phân phối mang lại các nước nhanh chóng thì giá bán vàng tiếp tục chắc chắn lại", ông Hiếu nghiên cứu.

  thêm nữa, giá chỉ vàng cũng trở nên phụ thuộc Chính phủ nhiều nước tiếp tục "tung" gói kích cầu kinh tế tài chính ra làm sao nhằm phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, và tiềm năng điều hành và kiểm soát lạm phát do không nghỉ cung tiền.
  [​IMG]
  tham khảo thêm : Báo Giá Nhà Đất Trà Vinh 2021

  Bất Động Sản sẽ "trở lại lợi hại"?

  Do tình trạng của dịch bệnh, môi trường BĐS trải qua năm 2020 1 cách khó khăn, khác biệt với phương thức BĐS nghỉ ngơi cũng như cao điểm.

  tuy vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, thị trường đã "ấm" dần lên khi các dự án công trình "bung hàng" nhờ vào vô số cơ chế mới luôn giúp đỡ môi trường như: Luật đầu tư sửa đổi 2020, Luật thiết kế sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Đấu thầu về chọn khách hàng, Nghị định 148 tháo gỡ vướng bận bịu đến dự án Bất Động Sản có đất công xen kẽ…

  các cơ chế này, Theo anh Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội cộng đồng BĐS thành phố, tiếp tục ảnh hưởng tích cực mang lại môi trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay mang đến Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục đà phục hồi cũng như tăng trưởng trở lại do có những tác động tích cực từ việc cả nước kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19.

  Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình chăm sóc đầu tư Savills Hà Nội tại tọa đàm "Đầu tư BĐS Nhà Đất hậu Covid-19" vừa qua đến rằng, Điểm sáng của môi trường sẽ là Bất Động Sản công nghiệp với những khu chế xuất cũng được quy hoạch, Bất Động Sản Nhà Đất dịch vụ nguyên mẫu nghỉ ngơi kết hợp du lịch, nhiều dự án công trình ăn nhập về phục vụ, Trải Nghiệm ẩm thực, chơi nhởi cũng như kiểm tra y tế.

  Viện tìm tòi bất động nước ta sẽ chi hai kịch bản đối với môi trường BĐS năm 2021. Kịch bạn dạng đầu tiên, khi các chỉ tiêu vĩ mô đc đáp ứng, dịch bệnh được kiểm soát và điều hành, môi trường BĐS Nhà Đất sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có được sự bùng nổ sống một trong những phân khúc nhất định, nhất là đặc điểm Bất Động Sản cao điểm, nghỉ dưỡng, giải trí, xuất hiện hạ tầng tốt, được khai quật vận hành đồng bộ, xây dựng theo hướng xanh - thông minh.

  cùng với nhiều cơ chế hỗ trợ từ Chính phủ, những quý khách uy tín cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính sẽ có khá nhiều cơ hội tiếp cận cùng với đầu cung dồi dào cũng như giá tốt.

  Kịch bản thứ hai, khi nhiều chỉ tiêu vĩ mô tại chưa đc đáp ứng, dịch bệnh không thể điều hành và kiểm soát, thị trường BĐS năm 2021 vẫn sẽ giữ mức như năm 2020. một số phương thức có thể chạm chán những trở ngại. trong trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự chủ động thích ứng của chúng ta, thị trường hoàn toàn có thể bị đóng băng.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.