News Truoctrandau: FIFA đưa phương án 'chưa từng có' để giúp các CLB vượt khó sau dịch Covid-19

Thảo luận trong 'Du lịch & Giải trí' bắt đầu bởi tiensinh95, 18/5/20.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đề xuất nâng số lần thay đổi người trong một trận đấu từ 3 lên 5, và 6 trong hiệp phụ khi bóng đá trở lại sau dịch Covid-19 vì sợ các cầu thủ bị suy giảm thể lực do lịch thi đấu dày đặc.
  · Giấc mơ châu lục với bóng đá Việt: Xa hay gần?

  · SLNA: Gian nan đi tìm một Phan Văn Đức mới?

  · 5 cầu thủ trẻ Thanh Hoá có thể dự SEA Games 31

  Bóng đá thế giới đang bị đóng băng vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Gần như tất cả các trận đấu đang tạm hoãn và đối diện với lịch thi đấu dày đặc khi trở lại.

  Xem thêm: Tin tuc bong da 24h
  Đứng trước những khó khăn này, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đề xuất phương án mỗi trận đấu sử dụng 5 quyền thay người để hạn chế sự mệt mỏi và nguy cơ dính chấn thương của các cầu thủ. Bênh cạnh đó, cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng cân nhắc thêm việc sử dụng quyền thay người thứ Sáu trong thời gian thi đấu hiệp phụ.
  Phát biểu của ông Tebas được đưa ra vào thời điểm mà thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã đồng ý cho các đội bóng trở lại tập luyện kể từ ngày 4/5. Quyết định này trái ngược hoàn toàn với 2 người đồng cấp của ông tại Pháp và Hà Lan khi họ cấm bóng đá cũng như nhiều bộ môn thể thao khác ít nhất đến mùng 1/9.

  "Bóng đá cũng là một hình thái kinh tế mà nếu chúng ta không có biện pháp tái khởi động phù hợp, nó sẽ sụp đổ bất kì lúc nào. Chúng tôi đang nỗ lực để mang La Liga trở lại. Đương nhiên, giải đấu sẽ được đặt trong trạng thái an toàn với nhiều

  Quy định tạm thời này có thể được sử dụng trong tất cả các trận đấu cho đến hết năm 2020, hoặc thậm chí kéo dài tới 31/12/2021. Tuy nhiên, một hạn chế của luật thay người 5 lần là các đội đang chiếm ưu thế có thể lợi dụng để câu giờ, khiến trận đấu bị đứt đoạn.

  Chính vì vậy, để ngăn chặn tình huống này, FIFA cũng tính đến chuyện quy định mỗi lần thay người không kéo dài quá 3 giây hoặc các quyền thay người chỉ được sử dụng trong giờ nghỉ. FIFA cũng hy vọng đề xuất này sẽ được Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) chấp thuận và quyết định sẽ thuộc về ban tổ chức mỗi giải đấu. Tuy nhiên, đây chỉ là bước thủ tục và gần như phương án này sẽ được "chốt" trong thời gian sắp tới.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.